Khu Công Nghiệp Yên Phong 2C

Việc khu Công Nghiệp Yên Phong mở rộng đã thu hút nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư cả trong và ngoài nước. Là một phân khu thuộc dự án hấp dẫn này, khu công nghiệp Yên Phong 2C cũng trở thành một điểm sáng đáng chú ý. Vậy khu công nghiệp Yên […]

Đã cập nhật 28 tháng 2 năm 2023

Bởi Bá An

Khu Công Nghiệp Yên Phong 2C

Việc khu Công Nghiệp Yên Phong mở rộng đã thu hút nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư cả trong và ngoài nước. Là một phân khu thuộc dự án hấp dẫn này, khu công nghiệp Yên Phong 2C cũng trở thành một điểm sáng đáng chú ý. Vậy khu công nghiệp Yên Phong 2C có những điểm nổi bật gì? Cùng tìm hiểu qua bài viết sau.

Ảnh bản vẽ khu công nghiệp Yên Phong 2C (Nguồn: Internet)

Lợi thế vị trí khu công nghiệp Yên Phong 2C

Lý do hàng đầu khiến khu công nghiệp Yên Phong nói chung và khu công nghiệp Yên Phong 2C trở nên nổi bật chính là vì vị trí địa lý thuận lợi cho việc phát triển kinh doanh. Huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh thuộc một tỉnh thuộc đồng bằng sông Hồng và còn nằm trong tam giác vùng kinh tế trọng điểm miền Bắc đó chính là Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh. Chính vì thế, các hoạt động sản xuất, kinh doanh, công nghiệp sẽ được nhà nước và địa phương ưu tiên, hỗ trợ phát triển.

Lợi thế về tính chất

Huyện Yên Phong được tập trung phát triển các khu công nghiệp và dịch vụ tiện ích liên quan nhằm hỗ trợ hoạt động sản xuất và đời sống công nhân viên. Ngoài ra, dù tỉnh Bắc Ninh không phải là vùng đất giàu tài nguyên thiên nhiên nhưng cũng là một tỉnh thuộc vùng đồng bằng sông Hồng trù phú. Thế nên hàng hóa có thể vận chuyển đến nơi sản xuất một cách dễ dàng, tạo điều kiện phát triển các ngành công nghiệp như chế biến, thực phẩm.

Các ngành công nghiệp chính tại khu công nghiệp Yên Phong 2C gồm công nghiệp chế biến thực phẩm, các ngành công nghiệp không gây ô nhiễm và Công Nghệ cao như lắp ráp điện tử, công nghiệp ô tô và cơ khí.

Lợi thế về vị trí liên kết vùng

Không chỉ khu công nghiệp Yên Phong 2C mà các khu công nghiệp Yên Phong mở rộng cũng đều nằm trong mạng lưới giao thông trọng điểm. Với nhiều tuyến đường quan trọng, cầu nối giao thông có thể dễ dàng kết nối từ mọi nguồn. Đây cũng là ưu điểm giúp khu công nghiệp Yên Phong II – C ghi điểm hơn với nhà đầu tư.

 • Đường bộ: Có các tuyến đường quốc lộ huyết mạch như quốc lộ 1A, quốc lộ 3B, quốc lộ 18 và các tuyến đường tỉnh lộ như 276, 277, 286 và 295. Đồng thời, từ khu công nghiệp cũng dễ dàng tiếp cận các tuyến đường cao tốc quan trọng giúp việc di chuyển đường bộ trở nên vô cùng thuận tiện. 
 • Đường thủy: Tỉnh Bắc Ninh có 3 con sông lớn là sông Thái Bình, sông Cầu và sông Đuống tạo nên hệ thống giao thông đường thủy quan trọng kết nối các tỉnh trong vùng đồng bằng sông Hồng.
 • Đường hàng không: Khu công nghiệp cách sân bay quốc tế Nội Bài 25km, khoảng cách gần giúp huyện Yên Phong tiếp cận với hệ thống giao thông hàng không nội địa và quốc tế dễ hơn.

Ngoài ra, từ khu công nghiệp Yên Phong 2C có những liên kết đáng chú ý khác như: 

 • Trung tâm thành phố Bắc Ninh: 16km
 • Trung tâm thủ đô Hà Nội: 40km
 • Nhà máy Samsung Bắc Ninh: 6km

Thông tin pháp lý

Dự án khu công nghiệp Yên Phong II Được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt vào năm 2007. Khu công nghiệp Yên Phong 2C cũng nằm trong tổng thể dự án này. Nơi đây được định hướng xây dựng như một khu công nghiệp, đô thị, dịch vụ tổng thể với quy mô và chất lượng đồng bộ tại tỉnh Bắc Ninh.

Chủ trương đầu tư khu công nghiệp Yên Phong 2C được duyệt theo Quyết định số 1139/QĐ-TTg bởi Thủ tướng Chính phủ. Tổng công ty Viglacera – CTCP sẽ là đơn vị thi công dự án với tổng số vốn lên đến hơn 2.234 tỷ VNĐ.Khu công nghiệp Yên Phong 2C chính thức được thành lập thông qua quyết định 545/QĐ-UBND.Theo quyết định số 413/QĐ-UBND vào ngày 30/07/2019 về chi tiết xây dựng thì dự án sẽ thực thi theo tỉ lệ 1/2000.

Hệ thống cơ sở hạ tầng

Hệ thống cơ sở hạ tầng của toàn dự án khu công nghiệp Yên Phong II sẽ được đồng bộ với nhau, bao gồm cả khu công nghiệp Yên Phong 2C.

 • Hệ thống điện: Được cung cấp bởi lưới điện quốc gia, khi sử dụng trong khu công nghiệp sẽ được đảm bảo qua trạm biến áp 110/35/22KV. Công suất điện là 63 MVA và dự kiến sẽ nâng công suất lên trong thời gian tới để đáp ứng nhu cầu của nhà đầu tư. Mỗi lô đất sẽ có hệ thống cấp điện được bố trí riêng.
 • Hệ thống cấp nước: Hệ thống cấp nước nội khu được cung cấp từ nguồn nước mặt của sông Cầu. Công suất nước sẽ là 10.000m3/ ngày đêm, hiện tại khu công nghiệp Yên Phong II đang có kế hoạch nâng lên 20.000m3/ngày đêm. Ống cấp nước có kích thước đường kính là D110 – D500mm, chúng được bố trí trục theo các tuyến đường trong khu công nghiệp.
 • Hệ thống thông tin liên lạc: Khu công nghiệp cung cấp dịch vụ viễn thông vệ tinh, với 10.000 đầu số liên lạc bố trí tại các hào kỹ thuật. Các hoạt động viễn thông được duy trì hoạt động trơn tru với chất lượng viễn thông tốt.
 • Hệ thống giao thông: Hệ thống giao thông nội khu với các tuyến đường 23 – 36m với 2 làn xe. Với tiêu chuẩn kỹ thuật phù hợp lưu lượng, trọng tải và thiết kế các tuyến đường theo hình bàn cờ thì các xe tham gia giao thông trong khu công nghiệp sẽ thuận tiện hơn. Hệ thống trục giao thông chính sẽ có chiều rộng mặt cắt lên đến 75m, với 4 – 6 làn xe. Bên cạnh đó, khu công nghiệp Yên Phong 2C cũng cung cấp các bãi đỗ xe tĩnh với diện tích đến 2,6ha.
 • Hệ thống xử lý nước thải: Toàn bộ nước thải sinh hoạt sẽ được tập trung và xử lý bởi hệ thống nước thải tập trung của khu công nghiệp. Công suất xử lý lên đến 17.000m3/ngày đêm, công suất xử lý giai đoạn 1 sẽ là 7.000m3/ngày đêm.
 • Hệ thống xử lý nước mưa: Hệ thống được bố trí hoàn toàn độc lập với hệ thống xử lý nước thải. Với độ cao xây dựng hoàn thiện khoảng +5 đến +6 sẽ giúp khu công nghiệp tránh khỏi tình trạng ngập úng. Các đường cống thoát nước có kích thước D800mm-D1250mm.
 • Hệ thống PCCC: Tính từ các đường ống cấp nước chính với bán kính 150m thì khu công nghiệp sẽ bố trí các họng nước cứu hỏa.
 • Tiện ích nội – ngoại khu: Với hệ thống cây xanh được trồng với tỷ lệ 10% thì khu công nghiệp vẫn giữ được không gian thoáng mát và trong lành. Ngoài ra, những dịch vụ thiết yếu như y tế, nhà ở nhân viên, trường học, khu thể thao,… sẽ được bố trí đầy đủ. Đảm bảo các tiện ích thiết yếu và lành mạnh sẽ giúp đội ngũ nhân viên khỏe mạnh và làm việc năng suất hơn.
Hệ thống giao thông nội khu của khu công nghiệp Yên Phong II – C (Nguồn: Internet)

Hiện trạng

 • Tính đến thời điểm hiện tại, khu công nghiệp Yên Phong 2C đã hoàn thành phần cơ sở hạ tầng công nghiệp và chính thức đi vào hoạt động.
 • Tỉ lệ lấp đầy lên đến 60%.
 • Các khách hàng đầu tư hiện tại gồm: Công ty TNHH Hyosung Financial Vina (Hàn Quốc), KTG Industries (Việt Nam), Công ty TNHH Amkor Technology Việt Nam (Mỹ),…

Lợi thế đầu tư

Khi đầu tư vào khu công nghiệp Yên Phong 2C khách hàng sẽ nhận được những ưu đãi sau:

 • Trong 2 năm đầu, doanh nghiệp sẽ được miễn 100% thuế TNDN.
 • Trong 4 năm tiếp theo, doanh nghiệp sẽ được giảm 50% thuế TNDN.
 • Miễn thuế nhập khẩu đối với các loại tài sản cố định được sử dụng cho dự án tại khu công nghiệp.

Khu công nghiệp Yên Phong 2C

Dưới đây là các hình ảnh về khu công nghiệp Yên Phong 2C.

Hình mô phỏng nhà xưởng (Nguồn: Internet)
Khu đỗ xe rộng rãi của khu công nghiệp Yên Phong 2C (Nguồn: Internet)
Ảnh chụp trên cao của khu công nghiệp Yên Phong 2C (Nguồn: Internet)

Khu công nghiệp Yên Phong 2

Dự án khu công nghiệp Yên Phong II mở rộng được chia làm 3 phân khu, ngoài khu công nghiệp Yên Phong 2C, các khu còn lại là khu công nghiệp Yên Phong 2A và khu công nghiệp 2B.

Khu công nghiệp Yên Phong 2A

 • Quy mô: 83,19ha..
 • Vị trí: Tam Giang, Hòa Tiến, Yên Phong, Bắc Ninh.
Hình ảnh khu công nghiệp Yên Phong II – A (Nguồn: Internet)

Khu công nghiệp Yên Phong 2B (Khu công nghiệp VSIP Bắc Ninh II)

 • Quy mô: 273ha.
 • Vị trí: Tam Giang, Yên Phụ và thị trấn Chờ, Yên Phong, Bắc Ninh.
Hình ảnh khu công nghiệp Yên Phong II – B (Nguồn Internet)

BẢNG THÔNG TIN KHÁC

TênKhu công nghiệp Yên Phong 2C
Quy mô219.22ha
Mật độ xây dựng70%
Địa chỉXã Tam Giang và thị trấn Chờ, xã Đông Tiến, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh
Thời điểm hoạt động11/08/2018
Thời gian vận hành50 năm
Ngành nghềChế biến, điện tử, công nghệ cao và nhiều ngành khác
Giá thuê đất160 USD/m2
Giá thuê xưởng5 USD/m2/tháng
Giá điện0.03 – 0.1 USD/giờ
Giá nước 9.600 VND/m3
Phí nước thải0.309 USD/m3

Bên trên là tổng hợp các thông tin về khu công nghiệp Yên Phong 2C, theo dõi website của chúng tôi để theo dõi những dự án đầu tư hấp dẫn khác. Truy cập xaydung365.vn để cập nhật thêm những thông tin hữu ích khác.

Tags: