Khu Công Nghiệp Nhơn Trạch 2

Trong bối cảnh kinh tế phát triển, nhu cầu tìm kiếm nhà xưởng và các khu Công Nghiệp là một trong những việc tất yếu và quan trọng của các doanh nghiệp. Một khu công nghiệp thích hợp phải đáp ứng được các yếu tố thiết yếu về giao thông, cơ sở hạ tầng,…Khu công […]

Đã cập nhật 1 tháng 3 năm 2023

Bởi Bá An

Khu Công Nghiệp Nhơn Trạch 2

Trong bối cảnh kinh tế phát triển, nhu cầu tìm kiếm nhà xưởng và các khu Công Nghiệp là một trong những việc tất yếu và quan trọng của các doanh nghiệp. Một khu công nghiệp thích hợp phải đáp ứng được các yếu tố thiết yếu về giao thông, cơ sở hạ tầng,…Khu công nghiệp Nhơn Trạch 2 là một trong những nơi mà các doanh nghiệp có thể lựa chọn bởi nó sở hữu nhiều ưu điểm nổi trội mà một khu công nghiệp phải có.

Tổng quan về khu công nghiệp Nhơn Trạch 2

Khu công nghiệp Nhơn Trạch 2 hay còn gọi là khu công nghiệp Nhơn Trạch Đồng Nai tọa lạc tại huyện Nhơn Trạch thuộc tỉnh Đồng Nai. Khu công nghiệp nằm tại mối giao thông trọng yếu của khu vực kinh tế miền Nam. Đây là một địa điểm có nhiều điều kiện thuận lợi cả về mặt giao thông, cơ sở hạ tầng và kinh tế nên thu hút khá nhiều nhà đầu tư và doanh nghiệp trong, ngoài nước.

Khu công nghiệp Nhơn Trạch 2 Đồng Nai (nguồn internet)

Chính vì thế, trong những năm qua khu công nghiệp Nhơn Trạch 2 đã luôn không ngừng cải tiến, phấn đấu để phát triển các ưu điểm của mình. Nhận thức được tầm quan trọng của ngành giao thông vận tải, khu công nghiệp 2 Nhơn Trạch – Đồng Nai ngày càng chú trọng xây dựng và hoàn thiện hệ thống giao thông để kịp thời phục vụ cho sự phát triển kinh tế – xã hội của khu vực.

Lợi thế vị trí khu vực khu công nghiệp Nhơn Trạch 2

Về địa lý, khu công nghiệp Nhơn Trạch 2 sở hữu một vị trí với nhiều ưu điểm nổi trội. Khu công nghiệp tọa lạc tại xã Hiệp Phước, Phước Thiền và Phú Hội thuộc huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai. Đây là nút giao trọng yếu của các khu vực kinh tế quan trọng phía Nam. Do đó, khu công nghiệp sở hữu những điều kiện thuận lợi cả về đường bộ, đường thủy và hàng không.

Những ưu điểm về vị trí địa lý tại khu công nghiệp Nhơn Trạch 2 Đồng Nai:

  • Thổ nhưỡng thuộc loại đất sỏi đỏ, nền cứng
  • Cao hơn 25,2m so với mực nước biển
  • Khí hậu thuộc nhiệt đới gió mùa cận xích đạo. Bao gồm 2 mùa chủ yếu là mùa mưa và mùa khô. Nhiệt độ quanh năm trung bình từ 30 – 32 độ C với độ ẩm khoảng 80%.
  • Từ khu công nghiệp Nhơn Trạch 2 đến các khu vực trung tâm với khoảng cách như sau: TP.HCM khoảng 30km,TP. Biên Hòa khoảng 32km, sân bay Tân Sơn Nhất khoảng 40km, nhà ga Sài Gòn 32km.

Thông tin pháp lý

Khu công nghiệp Nhơn Trạch 2 có tên đầy đủ là khu công nghiệp Nhơn Trạch II – Đồng Nai trực thuộc thị trấn Hiệp Phước, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai. Chủ đầu tư của khu công nghiệp là NHONTRACHII – IP- DNA. Nhà đầu tư hạ tầng hiện tại thuộc Công ty Cổ phần Phát triển Đô thị Công nghiệp số 2 – D2D.

Cơ sở hạ tầng

Cơ sở hạ tầng tại khu công nghiệp Nhơn Trạch Đồng Nai sở hữu đầy đủ các điều kiện tất yếu để đảm bảo phục vụ tốt cho các hoạt động của doanh nghiệp tại đây. Hệ thống giao thông bao gồm trục đường chính 2 chiều với 4 làn đường, rộng 22 – 35m để các phương tiện giao thông thoải mái di chuyển.

Ngoài ra, khu công nghiệp còn sở hữu hệ thống đường nội bộ với đường chính bao gồm 4 làn xe, 2 chiều, rộng khoảng 15m. Điện sử dụng tại khu công nghiệp 2 Nhơn Trạch lấy từ trạm 220/110KV Tuy Hạ. Công suất nước 10.000m3 cả ngày và đêm. 

Cơ sở hạ tầng tại khu công nghiệp Nhơn Trạch 2 (nguồn internet)

Hệ thống xử lý nước thải và rác thải có công suất đến 5000m3 cả ngày và đêm. Hiện nay vẫn đang tiếp tục được mở rộng thêm công suất 4.600m3/ngày. Hệ thống trang thiết bị cứu hỏa được trang bị đầy đủ theo tiêu chuẩn yêu cầu. Các cột nước cứu hỏa được lắp đặt ở cả trục đường chính và đường nhánh để đảm bảo phân bổ đều toàn khu công nghiệp. 

Thêm vào đó, trạm cứu hỏa khu công nghiệp Nhơn Trạch 2 chỉ cách đó 1km, sẵn sàng ứng biến mọi lúc. Tại khu công nghiệp có sẵn hệ thống cáp quang kết nối băng thông rộng, khi khách hàng có yêu cầu sẽ có đội ngũ kỹ thuật viên hỗ trợ lắp đặt nhanh chóng. Ngoài ra, các cơ sở y tế, khu dân cư,…cũng nằm gần khu công nghiệp đảm bảo sinh hoạt thuận tiện và an ninh tốt.

Diện tích

Hiện tại, khu công nghiệp Nhơn Trạch 2 sở hữu tổng diện tích quy hoạch lên đến 331.4 héc ta rộng rãi và thông thoáng. Diện tích đất cho thuê tối thiểu là 10.000m2 với tỷ lệ lấp đầy lên đến 100% nên quý khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn khu công nghiệp Nhơn Trạch.

Hiện trạng

Hiện tại, khu công nghiệp Nhơn Trạch đang sở hữu nhiều phân khu đất cho thuê với diện tích nhỏ nhất 10.000m2 dành cho các doanh nghiệp. Thời hạn vận hành lên đến 50 năm với tỷ lệ lấp đầy tối ưu. Khu công nghiệp thích hợp với các lĩnh vực chế biến lương thực, thực phẩm, hóa mỹ phẩm, may mặc, cơ khí, điện tử,…

Ưu đãi đầu tư

Ở thời điểm hiện tại, giá thuê đất tại khu công nghiệp 2 Nhơn Trạch khoảng 170 USD/m2 đặt cọc trước 10% với thời hạn thuê lên đến năm 2048. Các chi phí điện, nước, phí xử lý chất thải sẽ được thanh toán theo từng tháng. Riêng các chi phí quản lý khác sẽ được thanh toán theo năm.

Bảng thông tin chi tiết:

ĐấtGiá thuê60 USD
Thời hạn 2048
LoạiHạng A
Hình thức thanh toán12 tháng
Đặt cọc10%
Diện tích thuê tối thiểu1ha
Phí quản lýPhí quản lý0.4 USD/m2
Hình thức thanh toántheo năm
Giá điệnGiá điện0.03 – 0.1 USD
Hình thức thanh toántheo tháng
Giá nướcGiá nước0.4 USD/m3
Hình thức thanh toántheo tháng
Phí xử lý nước thảiPhí xử lý nước thải0.28 USD/m3
Hình thức thanh toántheo tháng
Các loại phí khác

Khu công nghiệp Nhơn Trạch 2 là một địa điểm thích hợp để quý khách lựa chọn làm nơi phát triển và xây dựng cho doanh nghiệp của mình. Với những thắc mắc liên quan đến khu công nghiệp, quý khách có thể truy cập website nhaxuong365.com để được giải đáp cụ thể.

Tags: