Khu Công Nghiệp Yên Phong Mở Rộng

Khu Công Nghiệp Yên Phong tại tỉnh Bắc Ninh là một trong những khu công nghiệp lớn và có hạ tầng tốt nhất Việt Nam. Việc khu công nghiệp Yên Phong mở rộng cũng thu hút được nhiều sự quan tâm chú ý của nhiều doanh nghiệp và nhà đầu tư. Cùng tìm hiểu các […]

Đã cập nhật 27 tháng 2 năm 2023

Bởi Bá An

Khu Công Nghiệp Yên Phong Mở Rộng
Sơ đồ khu Công Nghiệp Yên Phong mở rộng II (Nguồn: Internet)

Khu công nghiệp Yên Phong tại tỉnh Bắc Ninh là một trong những khu công nghiệp lớn và có hạ tầng tốt nhất Việt Nam. Việc khu công nghiệp Yên Phong mở rộng cũng thu hút được nhiều sự quan tâm chú ý của nhiều doanh nghiệp và nhà đầu tư. Cùng tìm hiểu các thông tin chi tiết về khu công nghiệp Yên Phong mở rộng qua bài viết sau.

Lợi thế vị trí khu công nghiệp Yên Phong mở rộng 2

 Dự án khu công nghiệp Yên Phong mở rộng được đánh giá là dự án lớn hàng đầu tại khu vực phía Bắc. Vị trí địa lý thuận lợi là một trong những yếu tố bảo chứng cho sự thành công của dự án này.

Lợi thế về tính chất

Khu công nghiệp Yên Phong nằm trong địa thế tương đối bằng phẳng, địa hình chủ yếu là trung du. Nằm trong vùng khí hậu nhiều đới gió mùa và có mùa đông lạnh nên tỉnh Bắc Ninh thích hợp để sản xuất rau, hoa quả, chăn nuôi. 

Đồng thời với hệ thống sông ngòi dày đặc, nguồn nước dồi dào đủ để cung cấp cho hoạt động sản xuất hàng ngày. Vì thế, với nguồn cung nguyên liệu ngay tại địa phương thì khu công nghiệp Yên Phong mở rộng sẽ thu hút được nhiều nhà đầu tư tiềm năng. 

 Lợi thế về vị trí liên kết vùng

Bắc Ninh là một tỉnh thuộc khu vực đồng bằng sông Hồng, nằm trong tam giác kinh tế trọng điểm phía Bắc gồm Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh. Các khu công nghiệp như Yên Phong cũng sẽ được chú trọng đầu tư, nhận được nhiều sự hỗ trợ từ nhà nước và cơ quan địa phương. Đồng thời, giao thông thuận lợi cũng giúp việc nhập nguyên liệu, sản xuất và vận chuyển tại khu công nghiệp Yên Phong thuận tiện hơn.

Những thuận lợi về giao thông tại khu công nghiệp Yên Phong mở rộng gồm:

 • Đường bộ: Là điểm giao của nhiều tuyến đường huyết mạch như quốc lộ 1A, quốc lộ 1B, quốc lộ 18, quốc lộ 38. Tuyến đường sắt Hà Nội – Quảng Ninh và Hà Nội – Lạng Sơn cũng đi qua đây.
 • Đường thủy: Mạng lưới hệ thống đường thủy tại đây cũng vô cùng thuận tiện khi có 3 con sông lớn là sông Cầu, sông Thái Bình và sông Đuống. Cảng cạn Tân Quế Võ được mở từ năm 2021 sẽ hỗ trợ trao đổi và xuất khẩu hàng hóa dễ dàng hơn.
 • Đường hàng không: Gần sân bay quốc tế Nội Bài.

Thông tin pháp lý

Các thông tin pháp lý quý khách hàng cần nắm của khu công nghiệp Yên Phong II như sau:

 • Được xây dựng và mở rộng theo Quyết định 1107/QĐ-TTg ngày 21/08/2006 của Thủ tướng Chính phủ. Kế hoạch xây dựng dự kiến là 300 ha.
 • Đến này 28/06/2007 theo Công văn số 856/TTg-CN, Thủ tướng Chính phủ phê duyệt mở rộng thêm khu công nghiệp Yên Phong II. Tổng diện tích dự án lên đến 1.200ha bao gồm khu công nghiệp, đô thị và dịch vụ. Trong đó, khu công nghiệp chiếm 1.000ha và được chia làm 3 phân khu A, B, C.

Hệ thống cơ sở hạ tầng

Khu công nghiệp Yên Phong mở rộng giúp nâng cao các tiện ích và dịch vụ nội khu của mình hơn. Các phân khu A, B, C được bố trí đầy đủ các chức năng gồm:

 • Hệ thống giao thông nội bộ: Đường giao thông nội khu lớn, chịu được trọng tải cao. Khu công nghiệp Yên Phong có tuyến đường chính 32m với 4 – 6 làn xe, các đường nội bộ sẽ từ 23m với 2 làn xe.
 • Hệ thống điện: Khu công nghiệp sử dụng hệ thống điện lưới quốc gia. Từng lô đất sẽ có trạm biến áp với công suất 40MVA hạ thế 22KV để thuận tiện cho hoạt động sản xuất.
 • Hệ thống nước: Nhà máy công suất lớn sẽ cung cấp lượng nước khoảng 6000m3/ ngày đêm. Vì nhu cầu ngày càng tăng của các nhà đầu tư, công suất cấp nước sẽ được nâng lên cao hơn trong khoảng thời gian tới.
 • Hệ thống chiếu sáng công cộng: Mạng lưới đèn công cộng được bố trí riêng biệt và phủ đều trên các trục đường giao thông.
 • Hệ thống thông tin liên lạc: Khu công nghiệp Yên Phong mở rộng sẽ cung cấp dịch vụ viễn thông, thông tin liên lạc là vệ tinh 4000 số. Đây là hệ thống viễn thông đạt tiêu chuẩn quốc tế, khu công nghiệp sẽ đáp ứng đầy đủ các nhu cầu kết nối của nhà đầu tư.
 • Hệ thống thoát nước thải: Khu công nghiệp xây dựng hệ thống thoát nước mưa và nước thải riêng việt. Những nước thải sinh hoạt sẽ được xử lý cục bộ theo đúng tiêu chuẩn quy định, sau đó mới đưa vào hệ thống nước thải chung của toàn khu với công suất 6.000m3/ngày đêm. Về hệ thống nước mưa sẽ dựa trên nguyên tắc tự chảy với đường cống ngầm thoát nước từ D800mm-D1250mm.
 • Hệ thống xử lý rác thải: Các chất thải rắn, phế liệu và rác sẽ được phân loại, tập trung và xử lý tại bãi thải theo đúng quy định.

Hiện trạng

Hiện tại, khu công nghiệp Yên Phong đang trong quá trình hoàn thiện, trong đó chỉ có phân khu C là đã đi vào hoạt động. Khu công nghiệp Yên Phong II – C đã thu hút được rất nhiều nhà đầu từ và có tỉ lệ lấp đầy tốt. Trong khi đó, khu công nghiệp Yên Phong II – A khu công nghiệp Yên Phong II – B (khu công nghiệp VSIP Bắc Ninh) đang trong giai đoạn giải phóng mặt bằng và hoàn thiện các thủ tục đầu tư, xây dựng cơ bản. Hai khu công nghiệp này sẽ đi vào hoạt động dự kiến vào năm 2023.

Lợi thế đầu tư

Với thuận lợi về vị trí của mình, khu công nghiệp Yên Phong II đã thu hút được nhiều sự quan tâm về mình. Đây là môi trường đầu tư hấp dẫn cho nhiều đầu tư trong và ngoài nước, Samsung Electronics cũng lựa chọn đây là nơi đặt nhiều nhà máy phụ trợ của mình.

Khi đầu tư vào khu công nghiệp Yên Phong mở rộng quý khách hàng sẽ nhận được những ưu đãi sau:

 • Thuế thu nhập doanh nghiệp sẽ được miễn 100% trong vòng 2 năm đầu tiên.
 • Vào 4 năm tiếp theo, thuế thu nhập doanh nghiệp sẽ được giảm xuống chỉ còn 50%.

Ngoài ra, các chủ đầu tư cũng sẽ được địa phương hỗ trợ từ quy trình thủ tục xin cấp phép đầu tư và các loại thủ tục khác.

Khu công nghiệp Yên Phong Mở Rộng 2

Khu công nghiệp Yên Phong mở rộng 2A

 • Vị trí: Phía Tây quốc lộ 3 thuộc xã Tam Giang, Hòa Tiến, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh.
 • Quy mô: 83,19ha.
 • Pháp lý: Phê duyệt ngày 19/02/2021 theo Quyết định số 220/QĐ-TTg bởi Thủ tướng chính phủ về chủ trương đầu tư. Phê duyệt ngày 11/11/2021 theo Quyết định số 430/QĐ-UBND của UBND tỉnh Bắc Ninh về phân khu xây dựng.
 • Thời hạn hoạt động: Từ năm 2021 – 2071.
 • Chủ đầu tư: Công ty CP hạ tầng Western Pacific.
 • Vốn đầu tư: 1.800 tỷ VNĐ.
Khu công nghiệp Yên Phong II – A (Nguồn: Internet)

Khu công nghiệp Yên Phong mở rộng 2B

 • Vị trí: Xã Tam Giang, Yên Phụ, Hòa Tiến và Thị trấn Chờ, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh.
 • Quy mô: 188,7ha.
 • Pháp lý: Phê duyệt ngày 15/01/2019 theo Quyết định số 66/QĐ-TTg bởi Thủ tướng chính phủ về chủ trương đầu tư. Phê duyệt ngày 27/09/2019 theo Quyết định số 605/QĐ-UBND của UBND tỉnh Bắc Ninh về phân khu xây dựng.
 • Thời hạn hoạt động: Từ năm 2019 – 2069.
 • Chủ đầu tư: Công ty TNHH VSIP Bắc Ninh.
 • Vốn đầu tư: 2.358 tỷ VNĐ.
Khu công nghiệp Yên Phong II – B (Nguồn: Internet)

Khu công nghiệp Yên Phong mở rộng 2C

 • Vị trí: Phía Đông đường tỉnh 271, xã Đông Tiến, Tam Giang, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh.
 • Quy mô: 144,69ha.
 • Pháp lý: Phê duyệt ngày 11/08/2018 theo Quyết định số 1139/QĐ-TTg bởi Thủ tướng chính phủ về chủ trương đầu tư. Phê duyệt ngày 30/07/2019 theo Quyết định số 413/QĐ-UBND của UBND tỉnh Bắc Ninh về phân khu xây dựng.
 • Thời hạn hoạt động: Từ năm 2018 – 2068.
 • Chủ đầu tư: Tổng công ty Viglacera – CTCP.
 • Vốn đầu tư: 2.234 tỷ VNĐ.
Khu công nghiệp Yên Phong II – C (Nguồn: Internet)

BẢNG THÔNG TIN KHÁC

TênKhu công nghiệp Yên Phong II – Bắc Ninh
Nhà đầu tưCông ty CP hạ tầng Western PacificCông ty TNHH VSIP Bắc Ninh
Địa chiXã Tam Giang, huyện Yên Phong, Bắc Ninh
Tổng diện tích1000ha
Mật độ xây dựng60%
Tỉ lệ lấp đầy30%
Thời gian vận hành50 năm
Giá thuê đất150 USD/m2 (chưa bao gồm VAT)
Diện tích thuê đất tối thiểu1 ha
Phí quản lý0.5 USD/m2
Giá điện0.03 USD (giờ thấp điểm)0.05 USD (giờ bình thường)0.1 USD (giờ cao điểm)
Giá nước0.4 USD/m3

Bên trên là tổng hợp chi tiết về dự án khu công nghiệp Yên Phong mở rộng (khu công nghiệp Yên Phong II). Quý khách hãy theo dõi Nhà Xưởng 365 để cập nhật những thông tin đầu tư khu công nghiệp mới nhất thông qua những bài phân tích khác. Còn nhiều dự án hấp dẫn khác bạn có thể tham khảo trên website nhaxuong365.com

Tags: